Carlson nhà phát minh vĩ đại mở đường cho công nghệ photocopy

18/10/2013 09:10 AM
 Carlson nhà phát minh vĩ đại mở đường cho công nghệ photocopy

Máy photocopy đã trở thành thiết bị hổ trợ việc in ấn,sao chép văn bản nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay.

Vì thế đây có thể được xem là một trong những phát minh vĩ đại trong lịch sử hình thành và phát triển của loài người.Vậy ai là người đặt dấu tiên phong cho phát minh vĩ đại này ? Dịch vụ cho thue may photo Đa Phú Qúy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Vào những năm thế kỉ 20, khi máy photocopy chưa ra đời,tại các văn phòng cơ quan,xí nghiệp muốn sao chép lại các văn bản giấy tờ chỉ có cách xếp những tờ giấy pooluya xen kẽ với những tờ giấy than đặt lên máy đánh chứ để đánh.Tuy nhiên,chỉ đánh được 5 – 6 bản thì chữ sẽ bị mờ.Ngoài ra,việc in sao bản vẽ còn gặp rất nhiều khó khăn và bất tiện hơn  rất nhiếu.Ấy là chưa nói đến các sai sót trong qua trình in sao.

Khi đó trong quá trình quan sát công việc đánh máy,kĩ sư người mỹ Ch.Carlson đã nhận ra rằng để in sao 1 văn bản nhanh thì cần phải làm thế nào để in toàn bộ văn bản trên giấy 1 lúc.

Và muốn làm được điều đó,thì mực in phải được in lên giấy với tốc độ nhanh nhất.Khi đó Carlson chợt nghĩ đến sự kì diệu của dòng điện và từ đó ông lấy điều đó làm tiền đề để nghiên cứu.

Bât giớ Carlson liên tưởng đến 1 thí nghiệm được học trong trường phổ thông đó là tách hạt tiêu được trộn lẫn với muối tinh nhờ lực hút tĩnh điện.Khi ấy ông nảy ra ý nghĩ:”Nếu như không dùng mực trắng lên giấy than mà dùng những hạt mực khô nhỏ nhẹ như hạt tiêu xay thì có thể hút lên giấy trắng những nét chữ theo lực hút tĩnh điện được không ?”

Sau nhiều lần nghiên cứu thử nghiệm và thất bại,Carlson đã thực hiện được ý tưởng là in lại trên giấy những dòng chữ rõ nét nhờ lực hút tĩnh diện đối với mực khô bằng phương pháp thủ công.

Tuy nhiên ông vẫn chưa hài lòng và vẫn nung nấu 1 ý tưởng thiết kế ra 1 loại máy in hoàn toàn mới bằng phương pháp lực hút tĩnh điện.

Và rồi những nổ lực cố gắng của Carlson đã được đến đáp xứng đáng,mùa đông nằm 1938,chiếc máy sao chụp đầu tiên đã ra đời với tên gọi “Áctoria 10-22-38”.Những con số trên là ngày sinh của chiếc máy photocopy đầu tiên trên thế giới.Mặc dù chữ và các hình ảnh trên đó còn chưa thật sự rõ ràng tuy nhiên đây được xem là một bước đi vĩ đại hoàn toàn mới mẻ mở đường cho sự phát triển của công nghệ máy photocopy sau này.

Xem thêm thông tin các sản phẩm máy photocopy tại đây

Tags: ,


Bình luận
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này.